Không có bất cứ nghi ngờ nào về việc thiết kế quán cafe chiếm một vai trò rất lớn trong việc tạo nên cảm  xúc của không gian và các quán café top đầu đều phải chi trả một khoản tiền lớn để có được những không gian khiến chúng chiếm ngôi quán quân của các giải thưởng uy tín. Nhưng đừng nghĩ rằng chỉ vì họ cùng phục vụ cà phê và một số món giống nhau mà những quán cà phê này không có bất cứ điểm gì khác biệt! Một số thiết kế quán cafe rất đặc sắc, ngay cả trong những không gian nhỏ nhất.

thiết kế quán cafe 01

Mặc dù một vài khách hàng thích uống cà phê ở nhà nhưng có một vài điều khiến khách hàng cảm thấy khác biệt hơn khi đi uống cà phê quán nào đó. Không chỉ có người khác làm đồ uống cho mà khách hàng còn có thể ngồi thưởng thức không khí của quán. Tiếng mọi người nói chuyện rôm rả và âm nhạc du dương có thể hấp dẫn khách hàng. Trong thực tế, làm việc ở quán cà phê còn giúp tăng năng suất công việc. (Có hẳn một website dành cho những người làm việc hiệu quả hơn khi nghe những âm thanh của một quán cà phê gọi là Coffitivity. Trên website này, họ tái tạo lại những âm thanh dễ chịu của một quán cà phê thật.)

Nhưng ngoài âm thanh còn có những điều gì khác làm cho một quán cà phê trở nên đặc biệt? Đó là những thứ xung quanh khách hàng hay thiết kế quán cafe. Dưới đây là 09 ý tưởng tuyệt vời để thiết kế quán cafe của bạn lấy cảm hứng từ những thiết kế của các quán cà phê lớn trên thế giới.

Bạn có biết cái cảm giác khi khách hàng bước vào một quán cà phê tuyệt vời và thầm nghĩ: “Tôi yêu không gian này, ngay tại đây”? Lấy cảm hứng từ thiết kế quán cafe được yêu thích, chúng tôi đã xây dựng nên một số yếu tố thiết kế quán cafe để truyền cảm hứng cho việc trang trí không gian quán cà phê của riêng bạn.

thiết kế quán cafe 02

  1. Trồng cây xanh.

Tôi thích những thiết kế quán cafe kết hợp một chút màu xanh lá cây. Tôi đã nhìn thấy tất cả mọi thứ chỉ từ một vài chậu cây, giống như quán Fox In Snow ở Columbus hình phía trên, có nhiều chậu cây được đặt sát tường. Bí quyết là chọn các loại cây phù hợp với loại ánh sáng mà bạn sẽ sử dụng. Và để giữ cây xanh phát triển khỏe mạnh, tại sao chúng ta lại không bón phân cho chúng bằng bã cà phê nhỉ?

thiết kế quán cafe 03

  1. Treo một chiếc xe đạp lên tường.

Chắc hẳn chiếc xe đạp treo trên tường có vẻ được cho là mang hơi hướng cổ điển. Ngoại trừ bản thân tôi và những người yêu thích cất giữ xe đạp và tạo thành một chi tiết nội thất. Quán Lot Sixty One Roasters ở Amsterdam có một quán cà phê chia sẻ không gian với một cửa hàng xe đạp khiến cho những chiếc xe đạp treo trên tường trở thành phụ kiện trang trí thiết kế quán cafe hoàn hảo.

thiết kế quán cafe 04

  1. Không sử dụng cốc thông thường.

Một số quán cà phê khác biệt hóa, phá cách và sử dụng loại đồ gốm khác biệt, giống như chiếc cốc tuyệt đẹp này từ quán Seven Seeds tại Melbourne. Đồ gốm handmade hoặc đồ gốm địa phương hay thậm chí là đồ gốm được đặt làm riêng – có điều gì thú vị hơn là uống cà phê bằng một chiếc cốc không ai có?

thiết kế quán cafe 05

  1. Một tấm bản đồ thế giới.

Quán The Coffee Collective tại Đan Mạch có treo trên tường một tấm bản đồ thế giới rất lớn phía sau máy pha cà phê. Cà phê đến từ khắp nơi trên thế giới, tấm bản đồ này dường như là một ý tưởng trang trí phù hợp mà bạn đang cần.

thiết kế quán cafe 06

  1. Trưng bày những hạt cà phê.

Tại Coava Coffee Roaster ở Portland, Oregon, bạn sẽ thấy hạt cà phê là một trong những chi tiết nội thất chính. Được đựng trong lọ thủy tinh lớn xếp trên bức tường phía sau quầy, hạt cà phê tạo nên một điểm nhấn tuyệt vời. Nếu bạn muốn chắc chắn rằng hạt cà phê không bị chiếu ánh sáng trực tiếp, thì hãy đảm bảo các lọ thủy tinh này được đặt ở những nơi tối.

thiết kế quán cafe 07

  1. Thiết kế Steampunk.

Truth Coffee Roasting ở Nam Phi đã làm chủ được nghệ thuật của thiết kế Steampunk. Bạn có thể có thiết kế bằng cách cài đặt một số máy móc chạy bằng hơi nước tự tái chế. Nếu việc đó là quá khó khăn đối với bạn, hãy thử treo những chiếc đèn có dây dài tuyệt đẹp này xem sao?

thiết kế quán cafe 08

  1. Biến không gian cà phê của bạn thành một không gian đọc.

Westberlin ở Berlin, Đức là một quán cà phê và cửa hàng truyền thông, tất cả những cuốn sách và tạp chí được đặt ở phía trước và ở giữa dọc theo các bức tường. Lấy một vài cuốn sách và tạp chí yêu thích của bạn đặt trên kệ và bạn sẽ truyền cảm hứng việc đọc sách cho khách hàng vào mỗi buổi sáng.

thiết kế quán cafe 09

  1. Sử dụng màu sắc.

Trộn và kết hợp các màu sắc của ly cà phê như Kaffe O ở Belfast, Ireland. Nếu bạn đang muốn sử dụng màu sắc táo bạo hơn, một bức tường với các bảng màu khác nhau như trong Tandem Coffee Roaster ở Portland, Maine thì sao nhỉ?

thiết kế quán cafe 10

  1. Trưng bày dụng cụ pha cà phê của bạn.

Bạn sẽ thấy nhiều cửa hàng cà phê ngày nay sử dụng các dụng cụ pha cà phê của họ không chỉ để pha cà phê, mà còn là một chi tiết thiết kế nội thất. Quán Heritage Bicycles General Store ở Chicago trưng bày bộ rót cà phê của mình và quán Barista Parlor ở Nashville có nguyên cả bộ máy vận hành chế biến cà phê đóng vai trò như là các chi tiết trang trí chính. Tại sao bạn lại không làm như vậy nhỉ? Hãy trưng bày bộ lọc bằng gốm của bạn với một niềm tự hào.

EcoPos – phần mềm quản lý quán café, nhà hàng giúp quản lý toàn diện mọi mô hình quán café nhà hàng với chi phí thấp và lợi ích không giới hạn. Dùng thử miến phi EcoPos ngay hôm nay để khám phá những lợi ích tuyệt với mà giải pháp mang lại!

Tham gia ngay với hơn 1000 khách hàng đã sử dụng EcoPos để phát triển kinh doanh.