Lập kế hoạch kinh doanh quán cafe được ví như một nỗi đau khi mới bắt đầu. Trong thực tế, vì có nhiều người sẽ – là chủ quán cà phê không biết bắt đầu từ đâu, một kế hoạch kinh doanh quán cafe thường bị bỏ dở. Điều này thường dẫn đến bị mất hoặc lãng phí tiền bạc vô ích.

ĐAM MÊ + KIẾN THỨC + CÓ KẾ HOẠCH = THÀNH CÔNG!

Có một vài mẹo để bắt đầu kế hoạch kinh doanh quán café nhanh chóng – mà không cần cần phải vò đầu bứt tóc suy nghĩ trong một mớ bòng bong.

Mẹo bắt đầu kế hoạch kinh doanh quán café

# 1: THỰC ĐƠN KINH DOANH QUÁN CAFE CỦA BẠN

Bắt đầu suy nghĩ về thực đơn của bạn –thực đơn cực kỳ quan trọng vì vậy chúng tôi luôn luôn khuyên bạn nên suy nghĩ về điều này đầu tiên. Những loại món ăn, đồ uống nào bạn muốn phục vụ? Bạn có muốn tự làm bánh mỳ, bánh quy, bánh mì tròn,… không? Bạn sẽ phục vụ đồ ăn sáng chứ? Bánh sandwich thì sao? Xác định những điều này đầu tiên, kế hoạch của bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều.

# 2: NGHIÊN CỨU KINH DOANH QUÁN CÀ PHÊ

Bắt đầu thu thập tất cả các thông tin mà bạn cần – Thu thập tất cả các thông tin sẽ giúp bạn bắt đầu kế hoạch kinh doanh khi bạn đã sẵn sàng thực hiện nó. Những thông tin đó bao gồm thông tin cho thuê mặt bằng, thông tin liên lạc của các nhà cung cấp, các yêu cầu cấp phép của địa phương,…

# 3: HIỂU BIẾT VỀ NHÀ CUNG CẤP QUÁN CÀ PHÊ

Bắt đầu tìm kiếm các nhà cung cấp cà phê trong khu vực (hoặc ngoài khu vực) – Đơn giản chỉ cần thu thập một danh sách hoặc danh thiếp của nhà cung cấp ở địa phương hoặc trong nước có thể hữu ích cho bạn khi bạn bắt đầu suy nghĩ về kinh doanh của bạn. Những nhà cung cấp này sẽ bao gồm: đại lý bán buôn cà phê, nhà cung cấp giấy (cốc, nắp đậy, vỏ bọc cốc và khăn giấy), nhà cung cấp phần mềm quản lý quán và các nhà cung cấp thiết bị.

Mẹo bắt đầu kế hoạch kinh doanh quán café

# 4: CÓ KẾ HOẠCH MẪU VỀ KINH DOANH QUÁN CAFE

Sử dụng một kế hoạch mẫu về kinh doanh quán cafe – Có một mẫu kế hoạch đã được tổ chức sẵn sẽ cho phép bạn có một cái nhìn bao quát và tìm ra những gì bạn cần phải biết để hoàn thành kế hoạch của bạn. Điều này có thể hữu ích cho những người chưa bao giờ thực hiện một kế hoạch kinh doanh và muốn tiết kiệm thời gian. Có một mẫu kế hoạch kinh doanh quán cafe sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian (và sự đau đầu), mà nó còn sẽ giúp bạn tập trung sự chú ý đến những điều thực sự quan trọng.

# 5: THAM KHẢO CÁC QUÁN CÀ PHÊ KHÁC TRONG KHU VỰC

Đến các quán cà phê ở trong khu vực và ghi chép một số điều cần lưu ý! Thậm chí khuyên bạn nên chụp lại ảnh. Các điều lưu ý này sẽ giúp bạn nhớ lại những gì bạn quan sát thấy trong các chuyến thăm của bạn. Viết ra những gì bạn thích, những gì bạn không thích – và làm thế nào để kết hợp một số điều tích cực vào quán cà phê của bạn (Các điều này sẽ bao gồm các không khí tổng thể, thiết kế quầy bar, sắp xếp chỗ ngồi, màu sắc,…)

Mẹo bắt đầu kế hoạch kinh doanh quán café
Mẹo bắt đầu kế hoạch kinh doanh quán café

# 6: XÁC ĐỊNH THƯƠNG HIỆU KINH DOANH CAFE

Bắt đầu suy nghĩ tên quán cà phê (định hướng xây dựng thương hiệu)  – Viết ra một vài cái tên bạn thấy hay – và bắt đầu nghiên cứu để xem xét liệu tên đó có được phép sử dụng trong địa phương hoặc quốc gia bạn. Hãy cẩn thận để không vi phạm bất kỳ luật thương hiệu nào. Nghiên cứu tên và những nỗ lực xây dựng thương hiệu của bạn sẽ rất cần thiết để làm trước khi bạn bắt đầu kế hoạch kinh doanh quán cafe.

# 7: ĐẦU TƯ THỜI GIAN HÀNG NGÀY

Dành ra 25 phút mỗi ngày cho kế hoạch kinh doanh của bạn. Vậy thôi! Chỉ cần 25 phút mỗi ngày cho đến khi bạn cảm thấy có thể tiến thêm các bước tiếp theo. Hẹn giờ và thực hiện đúng. Chỉ cần “làm như vậy” kế hoạch kinh doanh cà phê của bạn sẽ bắt đầu được duy trì theo thời gian. Chắc chắn, sau một hai tuần, bạn sẽ không chỉ có một cái gì đó thực tế và cụ thể để bắt tay vào làm, mà tư duy của bạn cũng sẽ được đào tạo để bắt đầu “suy nghĩ như một chủ doanh nghiệp cà phê thành công.”

Hãy xem lại các mẹo kinh doanh quán cà phê khác của chúng tôi:

  1. 10 mẹo thiết kế thực đơn hấp dẫn khách hàng đến quán: ở đây 
  2. Trải nghiệm quản lý quán cafe thành công: ở đây
  3. 5 lời nhắn nhủ chủ quán cafe mới vào nghề: ở đây

Tham gia ngay với hơn 1000 khách hàng đã sử dụng EcoPos để phát triển kinh doanh.