Đối với những người còn bân khuân hoặc có quá nhiều vấn đề trong cuộc sống thì chúng ta cũng có 5 kỹ thuật thay đổi cuộc sống tốt hơn sau đây có thể giúp họ vừa tận hưởng cuộc sống vừa có thể biến nó trở nên tốt hơn nữa.

Trong một thế giới hoàn hảo thì kinh nghiệm hay niềm tin của bản thân mỗi người luôn thay đổi. Nó tùy thuộc vào hoàn cảnh và đối tượng chúng ta gặp là ai. Ngoài ra nó còn giúp định hình cho dù là theo hướng sáng tạo hay biến đổi cho phù hợp với từng cá nhân.

Trong thế giới thực thì nhiều người thích làm những điều quen thuộc. Họ gặp cũng người đó và đi đến nơi đã từng đến. Họ sống như người máy và dường như họ cảm thấy điều này rất bình thường.

Bạn có biết không, suy nghĩ của con người có một sức mạnh có thể tác động đến khả năng sáng tạo và thúc đẩy mọi thứ?
Cuộc sống sẽ xảy ra theo hướng gần như giống với suy nghĩ của chúng ta.

  1. Hiểu rõ bản thân

Nhiều người không hiểu chính mình bởi vì họ sợ phải chấp nhận và cũng không muốn tìm tòi để hiểu rõ hơn. Họ không muốn thay đổi bất cứ điều gì thậm chí họ còn không biết mình thích hay mong muốn điều gì. Hãy luôn mở lòng ra với thế giới bên ngoài tìm hiểu nhu cầu của người khác, nghề nghiệp, các món hàng xa xỉ,…

Thật thà với bản thân, cố gắng suy ngẫm. Nó giúp bạn hiểu được nhu cầu và mong muốn của bản thân, ngoài ra nó còn giúp xây dựng lòng trắc ẩn trong mỗi người nữa. Hãy xem xét những gì mình đang làm với những gì mình thực sự muốn làm. Nó có đúng như những gì bạn muốn hay không?

Hãy nhớ rằng bạn không thể thay đổi suy nghĩ của chính mình cho đến khi bạn hiểu lý do tại sao mình nghĩ như vậy.

  1. Suy nghĩ tích cực

Suy nghĩ tích cực là một trong năm phương pháp có thể thay đổi cuộc sống của bạn theo hướng tốt hơn. Nếu bạn thuộc tuýp người bi quan, bạn sẽ dễ trở thành người hoang tưởng, suy nghĩ hạn hẹp, không có khả năng phát triển và chắc chắn bạn cũng không cảm thấy hạnh phúc.

5-ky-thuat-thay-doi-cuoc-song-tot-hon-trong-nam-2017
5-ky-thuat-thay-doi-cuoc-song-tot-hon-trong-nam-2017

Nói cách khác, nếu bạn là người tích cực, luôn cảm thấy yêu đời và mở lòng chấp nhận mọi thứ trong cuộc sống thì bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội và sẽ nhận được nhiều hơn. Đặc biệt giúp thay đổi cuộc sống bạn tốt hơn.

     3. Đơn giản hóa vấn đề
Khi bạn gặp vấn đề, đừng chìm sâu vào nó mà hãy tìm cách giải quyết và tin tưởng vào sự lựa chọn của mình thì vấn đề gì trên thế giới mà không thể giải quyết chứ.

  1. Thử làm những điều mới mẻ

Nếu bạn muốn thay đổi suy nghĩ của mình, hãy thực hiện nó theo cách mới mẻ. Thay đổi từng chút một sẽ hiệu quả hơn. Hãy tìm và thử những hoạt động bạn muốn tham gia mà trước đây chưa có cơ hội như là tập thể dục trong công viên, các hoạt động tình nguyện, v.v…

5-ky-thuat-thay-doi-cuoc-song-tot-hon-trong-nam-2017
5-ky-thuat-thay-doi-cuoc-song-tot-hon-trong-nam-2017

Gặp gỡ người mới bởi vì nhóm người mà bạn thường xuyên tiếp xúc thì thường cũng có suy nghĩ giống bạn. Điều này rất dễ khiến bạn mãi kẹt trong vũng bùn như người ta hay nói “hiệu ứng thói quen” và chính bạn không thể nhận ra điều mình làm là đúng hay sai. Những người bạn mới sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng mới và có khi bạn lại thấy ngạc nhiên khi được tiếp xúc với những người đến từ một cuộc sống khác hẳn hoàn toàn thì ý tưởng tự dưng lại đến ngay lập tức.

Ngay từ đầu, thật không dễ dàng nhưng rồi sẽ ổn và bạn sẽ tìm được niềm vui trong đó giúp bạn thay đổi cuộc sống tốt hơn.

  1. Không so sánh bản thân với người khác

Các chi phí cuộc sống của chúng ta không giống nhau. Nó không nói lên hạnh phúc hay sự thành công trong cuộc sống sẽ khác tùy thuộc vào chi phí này. Không cần biết chi phí cuộc sống của bạn là bao nhiêu, cứ thay đổi suy nghĩ thì bạn đang thay đổi cuộc sống của chính mình.

Đã bao giờ bạn để ý chưa? Độ dài các ngón tay của chúng ta không bằng nhau nhưng chúng đều có vai trò quan trọng như nhau. Là con người, chúng ta có những lợi thế riêng biệt, do đó đừng so sánh bản thân với người khác. Cách sống tốt nhất là nên nhìn bản thân sự việc chứ đừng chỉ nhìn vẻ bề ngoài.

Bạn chỉ cần tập trung vào những gì mình muốn và cảm thấy hạnh phúc với nó thì bạn sẽ không bao giờ cảm thấy đố kỵ hay mong muốn cuộc sống của ai khác.

Ý tưởng và thái độ quyết định hành động. Nguyên lý này chính là điểm khởi nguồn giúp thay đổi và hướng bạn đến thành công.

Xem thêm: 12 bí quyết giúp bạn khởi nghiệp quán café thành công tại đây

Bạn phải dám thay đổi thì những điều tốt đẹp sẽ sớm đến với bạn.

Nguồn: Learning hub Thailand, ASTV

Tham gia ngay với hơn 1000 khách hàng đã sử dụng EcoPos để phát triển kinh doanh.